skip to Main Content
รับสร้างบ้าน บ้านใจดี มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง Interhomeproperty@gmail.com +6692-639-4333
รีโนเวทบ้าน-ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม-เปลี่ยนโฉมบ้านใหม่ในโครงสร้างเดิม

จากปัญหาบ้านหลังเดิมที่สร้างไม่ได้มาตรฐานอยู่มา 7-8 ปีก็เกิดปัญหาน้ำรั่วจากหลังคาลงฝ้าเพดานจนลามไปมากขึ้นเรื่อยๆเลยคิดว่าถึงเวลาต้องสร้างบ้านหลังใหม่ซึ่งต้องเป็นที่เดิมตรงนี้เพราะฮวงจุ้ยดีแต่บริษัท รับสร้างบ้าน หลายรายที่ไปคุยด้วยรับแต่สร้างบ้านในที่ดินเปล่าไม่รับรื้อทุบอาคารเดิมอาจจะเพราะยุ่งยากกับการบริหารงานแต่เราก็ไม่อยากใช้ช่างรับเหมาเพราะจากประสบการณ์บ้านหลังเดิม

ผลงาน รับสร้างบ้าน

จากที่คิดว่าจะใช้มืออาชีพในการสร้างบ้านแต่กลับมีข้อจำกัด คุณสมชายและคุณอุไรวรรณ     ซึงตระการกุล จึงปรึกษากันว่าจะทำอย่างไรเพราะโจทย์หลักคือต้องอยู่ในที่ดินเดิมซึ่งเป็นชัยภูมิที่ดีที่สุดเพราะเป็นตำแหน่งหัวมังกรเมื่อสร้างใหม่ไม่ได้ก็น่าจะรีโนเวทได้แต่ก็พบปัญหาเดิมคือไม่มีบริษัทรับสร้างบ้านไหนรับรีโนเวท ด้วยความอยากใช้บริการของมืออาชีพมาช่วยกลับไม่มีทางเลือกหรือทางออกที่ดีให้

จนมีคนแนะนำบริษัท รับสร้างบ้าน หรือ อินเตอร์โฮมพรอพเพอร์ตี้ หรือ ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม จึงทำให้คุณสมชายและคุณอุไรวรรณมีทางออกและตอบโจทย์หลักที่ต้องการได้คือยังอยู่ในชัยภูมิเดิมและไม่ต้องทุบบ้านทิ้งทั้งหลังแต่ใช้การรีโนเวทโดยใช้โครงสร้างหลักเดิมทั้งหมดไม่ต้องเสียเวลาลงฐานรากใหม่ลดระยะเวลาในการมีบ้านหลังใหม่เร็วขึ้นด้วย

ผลงาน รับสร้างบ้าน“บ้านหลังนี้อยู่ที่อุทัยธานีเราทำธุรกิจโรงสีโดยบ้านหลังเดิมคุณพ่อสร้างโดยใช้ช่างรับเหมามาทำตามแบบที่คุณพ่อดูจากหนังสือตกแต่งบ้านพออยู่มา 7-8 ปีก็มีปัญหาน้ำรั่วจากหลังคาและไหลลงฝ้าเพดานไหลซึมมาเรื่อยๆเป็นปัญหาที่หากปล่อยไว้ไม่ดีแน่ๆก็ปรึกษากับสามีว่าจะสร้างบ้านใหม่และตั้งใจจะใช้บริการมืออาชีพคือ

บริษัทรับสร้างบ้านก็ไปหาที่กรุงเทพฯพูดคุยอยู่หลายรายซึ่งเราเองก็มีข้อจำกัดว่าต้องสร้างในที่เดิมเท่านั้นซึ่งต้องรื้อบ้านหลังเดิมออกแต่กลับไปเจอข้อจำกัดของ

บริษัทรับสร้างบ้านอีกก็เลยต้องหาข้อมูลไปเรื่อยๆว่าจะมีใคร รับสร้างบ้าน ให้จนมีคนแนะนำศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม ก็นัดพูดคุยกันถึงความต้องการของเราที่จะสร้างบ้านในทีที่ดินเดิมแทนบ้านหลังเดิมที่มีปัญหาน้ำรั่วและทรุดโทรมไปเรื่อยๆ”

“พอได้พูดคุยกับคุณป๊อบ-กฤษฐ์หิรัญเลิศอุฤทธิ์ภักดีเจ้าของ

ผลงาน รับสร้างบ้าน

ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม ที่มาพูดคุยด้วยตัวเองเลยและคุณป๊อบก็เป็นสถาปนิกช่วยคิดหาวิธีซึ่งทำให้การสร้างบ้านหลังใหม่นี้ดูง่ายไม่ยุ่งยากเลยเรายังได้อยู่ในทำเลเดิมตามที่ต้องการและคุณป๊อบยังช่วยเสริมแนวคิดเรื่องการออกแบบบ้านในแบบ Universal Design และบ้านประหยัดพลังงานด้วยไม่ใช่มองแค่เรื่องฟังก์ชั่นกับความสวยงามอย่างเดียว”

“เราเลยให้โจทย์เพิ่มเติมไปว่าบ้านหลังนี้เป็นทั้งที่พักอาศัยและเป็นออฟฟิศด้วยมีลูก 3 คนเขาก็ออกแบบบ้านมาให้เราดูก็ถูกใจพอสร้างเสร็จแล้วมีแต่คนชมว่าบ้านเราสวยใครเห็นก็ชอบขอบคุณที่ทำให้บ้านเราน่าอยู่เราอยู่แล้วมีความสุขถ้าเราจะเอาช่างมาทำเองแบบคุณพ่อคงไม่ไหวและคงเจอปัญหาเดิมและที่สำคัญงบคงบานไปใหญ่ทำให้ไม่สามารถควบคุมงบประมาณได้คงจะปวดหัวไม่รู้จบ

เราเปลี่ยนมาใช้มืออาชีพและมอบความไว้วางใจให้เขาไปบริหารจัดการจนบ้านเสร็จดีกว่าเราไปหาช่างเองประหยัดเวลาไปหาซื้อของเองแบบนี้เบ็ดเสร็จเราตกลงราคาสเปควัสดุแล้วทำตามที่คุยถึงแม้จะมีค่าดำเนินการแต่ว่ามันคุ้มกว่าที่เราดำเนินการเองเอาเวลาไปทำธุรกิจของเราดีกว่า”

ผลงาน รับสร้างบ้าน ผลงาน รับสร้างบ้าน

 

ผลงาน รับสร้างบ้าน ผลงาน รับสร้างบ้าน

“และถึงแม้จะส่งมอบงานแล้วหากมีปัญหาอะไรไม่ว่าจะเล็กๆน้อยๆเขาก็จะรีบมาแก้ปัญหาให้ทันทีเราว่าการบริการหลังการขายสำคัญมากสำคัญกว่าตอนสร้างอีกจุดนี้เป็นจุดที่ดีที่

ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม มีบริการหลังการขายที่เราเรียกว่าใส่ใจดูแลเราติดตามงานของตัวเองแน่นอนการสร้างบ้านย่อมมีรายละเอียดที่ต้องเก็บหลังจากสร้างเสร็จเพราะเมื่อเราเข้ามาอยู่เราอยู่ทุกวันเราก็จะเห็นว่ามีอะไรไม่เรียบร้อยก็แจ้งไปเขาก็มาทันทีนี่คือสิ่งที่ดีที่สุดคือการกลับมาดูแลลูกค้าด้วยความใส่ใจมีความเป็นมืออาชีพจริงๆเราพูดจากใจของเราจากสิ่งที่เราได้สัมผัสด้วยตัวเองเผื่อไว้เป็นข้อมูลสำหรับคนที่จะคิดสร้างบ้านต้องดูตรงนี้ด้วยเรื่องการบริการหลังการขายเพราะเราว่าการบริการหลังการขายสำคัญที่สุดเกิดปัญหาตรงนี้รั่วตรงนั้นมีปัญหาเราจะทำยังไงจะไปตามช่างที่ไหนงานเล็กๆน้อยๆไม่มีใครมาดูให้แน่นอนแต่นี่หากมีปัญหาเขาส่งช่างมาเลยเขายึดลูกค้าเป็นสำคัญนะคะไม่ใช่ยึดตัวเองสำคัญหรือยึดเงินเป็นสำคัญเขาใส่ใจในคุณภาพการทำงานของเขาเป็นสำคัญและคุณป๊อบเขาเป็นเจ้าของเป็นผู้บริหารเขามาด้วยตัวเองทุกครั้งทำให้การตัดสินใจรวดเร็วเพราะเจ้าของมาเองเจอกันครั้งแรกก็ตกลงเซ็นสัญญาเลยเพราะเขาคิดเผื่อให้เราไว้หมดไม่ว่าจะเป็นเรื่องอนาคตที่เมื่อเราอายุมากขึ้นบ้านก็ยังรองรับความสะดวกสบายของเรามีความสุขมากอยากอยู่บ้านทั้งวันไปไหนนานๆก็จะคิดถึงบ้านตลอดจนไม่อยากไปไหนนานเพราะบ้านเราน่าอยู่มีความสุขบ้านที่น่าอยู่ลูกๆก็อยากกลับมาอยู่บ้านเพราะบ้านสวยลูกๆก็มีความสุข” คุณอุไรวรรณเล่าถึงบ้านหลังนี้อย่างมีความสุข

ผลงาน รับสร้างบ้าน ผลงาน รับสร้างบ้าน ผลงาน รับสร้างบ้าน ผลงาน รับสร้างบ้าน ผลงาน รับสร้างบ้าน ผลงาน รับสร้างบ้าน

คุณป๊อบกฤษฐ์หิรัญ เลิศอุฤทธิ์ภักดี

บริษัทอินเตอร์โฮมพรอพเพอร์ตี้ จำกัด

ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม

“เป็นการรีโนเวทจากบ้านเดิมบ้านหลังนี้ทุบผนังออกหมดเหลือแต่โครงสร้างหลักเป็นบ้านสองชั้นมีการขยายหลังคาเพิ่มออกไปและมุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนตามรูปแบบเดิม

การจัดการเรื่องความร้อนที่เข้ามาภายในบ้านซึ่งมีเข้ามา 2 ทางหลักๆคือผนังกับหลังคาส่วนผนังเราใช้ผนังมวลเบาส่วนฝ้าเพดานเราใช้ยิปซั่มที่กรุโฟมEPS  กันลามไฟหนา 2 นิ้วโดยใช้สเปคการออกแบบและเลือกวัสุด Green มาใช้กระจกเป็น Energy Green แทนกระจกใสเขียวทั่วไปคุณภาพดีกว่าเราเลือกใช้กระจกของอาซาฮีใช้กับประตู-หน้าต่างของวินด์เซอร์สีขาว

ผลงาน รับสร้างบ้าน ผลงาน รับสร้างบ้าน ผลงาน รับสร้างบ้าน

ห้องน้ำปรับขยายพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นแบ่งพื้นที่ส่วนเปียกส่วนแห้งห้องน้ำเดิมค่อนข้างเล็กปรับเรื่องพื้นให้เรียบเสมอกันไม่มีสเต็ปสะดวกในอนาคตเวลาใช้วีลแชร์ประตูกว้าง 90 เซนติเมตร

ที่บ้านหลังนี้เจ้าของบ้านได้ทำห้องนอนไว้ชั้นล่างเพื่อรองรับเมื่ออายุมากขึ้นสามารถมาอยู่ชั้นล่างได้เลยด้วยเราเน้นการออกแบบ Universal Design เราแนะนำให้ลูกค้าทำทางลาดขึ้นอาคารแต่ไม่อยากเห็นจากด้านหน้าเลยแนะนำทางด้านข้างอยู่ติดกับโรงครัวในบ้านไม่เน้นทำอาหารแค่อุ่นอาหารเป็นหลักประกอบกับคุณสมชายชอบทำอาหารทำครัวด้านนอกจึงทำทางลาดเชื่อมถึงกันเลย

ผลงาน รับสร้างบ้าน ผลงาน รับสร้างบ้าน

เราแบ่งอาคารเป็น2 ส่วนคือส่วนสำนักงานที่รับซื้อข้าวมีห้องทำงานผู้บริหารและแบ่งแยกโซนตัวบ้านชัดเจนบ้านหลังนี้ออกแบบเผื่อไว้ตอนอายุมากขึ้น

บ้านทุกหลังสามารถปรับปรุงให้ดีขึ้นได้เราไม่จำเป็นต้องทุบเพื่อสร้างใหม่เสมอไปถ้ามีโครงสร้างเดิมที่แข็งแรงเพียงพอเหมือนบ้านหลังนี้มีสเปซที่เหมาะสมเราสามารถปรับได้ไม่จำเป็นต้องทุบบ้านทิ้งแต่รีโนเวททำได้ง่ายกว่าและราคาประหยัดกว่าสร้างใหม่อยู่ที่มุมมองและพื้นที่ในการปรับบ้านทุกหลังสามารถปรับเป็น Universal Design ได้บ้านหลังนี้ใช้เวลาในการรีโนเวท 1 ปี”

บทความอืนๆ   หน้าหลัก ผลงานออกแบบ แบบบ้าน

กลับหน้าหลัก

Back To Top
×Close search
Search