skip to Main Content
รับสร้างบ้าน คุณภาพดี ราคาประหยัด Interhomeproperty@gmail.com +6692-639-4333

ในจังหวัด ซึ่งไม่ใช่เมืองเศรษฐกิจการจะหาบริษัทรับสร้างบ้านในพื้นที่ ที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐานเทียบเท่าบริษัทในกรุงเทพฯ เหมือนงมเข็มในมหาสมุทรบางครั้งลงทุนจ้างบริษัทรับสร้างบ้านในกรุงเทพฯ ไปทำแต่กลับใช้ช่างท้องถิ่น ไม่ติดตามงาน ต้องผจญกับปัญหาทิ้งงาน! บ้านสร้างไม่เสร็จ สร้างเสร็จแต่ไม่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงปัญหาวัสุดก่อสร้างไม่เป็นไปตามที่กำหนดในแบบ และอื่นๆ อีกหลากหลายปัญหาที่เจ้าของบ้านต้องปวดหัว

แต่ภายใต้ “อินเตอร์โฮมโมเดล” การจับมือเป็นพันธมิตรอย่างเหนียวแน่นระหว่าง “ตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้างในท้องถิ่น” กับ “บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ” กำลังจะเปลี่ยนมาตรฐานการสร้างบ้านในต่างจังหวัดให้กลายเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งประเทศ ภายใต้ชื่อ “ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม” วันนี้สิ่งดีๆ กำลังจะเกิดขึ้น

ความพิเศษของศูนย์รับสร้างบ้านแห่งนี้ คือเบื้องหลัง “โมเดลธุรกิจ” ที่ซ่อนแนวคิดดีๆ เอาไว้เพราะเป็นการจับมือกันระหว่าง “ตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้างในท้องถิ่น” กับ “บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ”

ถือเป็นมิติใหม่ที่จะทำให้คนในจังหวัดสุโขทัยมีทางเลือกในการสร้างบ้านหลังใหม่ หรือจะรีโนเวทบ้านหลังเก่าเพิ่มมากขึ้น ที่สำคัญเป็นทางเลือกที่มี “ข้อดีมากมาย”  ที่จะทำให้ปัญหาน่าปวดหัวที่เคยเป็นหมดไป และถ้าโมเดลนี้ประสบความสำเร็จ ก็จะขยายไปในจังหวัดอื่นๆ ที่พร้อม เพื่อให้ครอบคลุมการให้บริการทั่วประเทศต่อไป

ซึ่งก็แน่นอนว่า คงจะไม่มีใครบอกถึงเบื้องหลังความคิด และโมเดลธุรกิจนี้ได้ดีไปกว่า 2 คนนี้อีกแล้ว

คนแรก “คุณกฤษฐ์หิรัญ เลิศอุฤทธิ์ภักดี” (ช่างป๊อป) สถาปนิก และกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์โฮมพรอพเพอร์ตี้ จำกัด และคนที่สอง “คุณธนชิต เธียระวิบูลย์” เจ้าของและผู้บริหาร สุโขทัย ซีเมนต์โฮมมาร์ท

ภาพสำนักงานอินเตอร์โฮม สาขาสุโขทัย

หนึ่งคือบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ

สำหรับ บริษัทอินเตอร์โฮมพรอพเพอร์ตี้ถือเป็นผู้นำในธุรกิจรับสร้างบ้านภายใต้แนวคิด “บ้านประหยัดพลังงาน” และ “บ้านใจดี” ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐาน คุณภาพ ISO9001:2008  และมาตรฐานสิ่งแวดล้อม ISO14001:2004 เป็นรายแรกในธุรกิจรับสร้างบ้านของเมืองไทย เพราะฉะนั้นความชำนาญในการรับสร้างบ้านของ อินเตอร์โฮม พรอพเพอร์ตี้ ไม่ใช่แค่สร้างบ้านที่ตอบสนองพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสม มีคุณภาพ และสวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นบ้านที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมทั้งในการเลือกใช้วัสดุที่ไม่สร้างมลภาวะ และการออกแบบที่กำหนดสเปคบ้านให้เป็นฉนวนกันความร้อนตั้งแต่หลังคา ฝ้า ผนัง รวมถึงการนำแนวคิดบ้านใจดี หรือ Universal Design (ที่พักอาศัยสำหรับทุกคน บางท่านอาจเรียกว่าบ้านผู้สูงอายุ) มาใช้ในการออกแบบ เพื่อสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้กับเจ้าของบ้าน และผู้อยู่อาศัยทุกคนในครอบครัว โดยมีสโลแกนการสร้างบ้านว่า “บ้านประหยัดพลังงาน ที่ยั่งยืน” Building Sustainability

การขยายการให้บริการรับสร้างบ้านไปทั่วประเทศผ่าน “ศูนย์รับสร้างบ้าน INTERHOME”เป็นหนึ่งในแผนงานที่ อินเตอร์โฮม พรอพเพอร์ตี้วางไว้ โดยการขยายธุรกิจ จากประสบการณ์ในการทำธุรกิจ รับสร้างบ้านมานานกว่า 20 ปี ทำให้ อินเตอร์โฮม พรอพเพอร์ตี้ มีจุดเด่นมากมาย ทั้งด้านชื่อเสียง ผลงาน ความสามารถในแข่งขัน รวมไปถึงผู้บริหารและทีมงาน ที่สามารถถ่ายทอดประสบการณ์การทำธุรกิจรับสร้างบ้านได้ โดยเฉพาะจุดเด่นใน 7 ข้อ ที่จะทำให้ “ศูนย์รับสร้างบ้านINTERHOME” ได้เปรียบในการแข่งขัน ได้แก่…

  1. นวัตกรรม  มีนวัตกรรมก่อสร้างอาคารประหยัดพลังงานและบ้านใจดี และพัฒนาเป็นแบบสำเร็จรูปหรือออกแบบตามความต้องการของลูกค้า
  2. ความหลากหลาย  มีแบบบ้านมากกว่า 100 แบบ ของ ศูนย์รับสร้างบ้าน อินเตอร์โฮม รองรับได้ทุกความต้องการและสามารถออกแบบได้ตามทุกความต้องการ
  3. ความภักดีต่อตราสินค้า Brand Loyalty จากประสบการณ์กว่า 20 ปี เน้นการสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า และเติบโต ลูกค้าแนะนำ บอกต่อ
  4. พันธมิตร มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อ คู่ค้า ธนาคารและสมาคมการค้า
  5. ผลิตภัณฑ์ที่แตกต่าง ออกแบบและก่อสร้างด้วยแนวคิดบ้านประหยัดพลังงาน และบ้านใจดี (ผู้สูงอายุ) ได้รับมาตรฐาน ISO9001 และ มาตรฐานสิ่งแวดล้อม ISO14001
  6. รับประกันคุณภาพ มีการรับประกันคุณภาพ งานโครงสร้างสูงสุด 20 ปี เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าอินเตอร์โฮม
  7. การบริการ มีบริการ One Stop Service ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ ขออนุญาตก่อสร้าง ขอบ้านเลขที่ ระบบสาธารณูปโภค  สินเชื่อธนาคาร 100% และลูกค้าสามารถติดต่อศูนย์รับสร้างบ้านในแต่ละพื้นที่ประจำจังหวัดในทุกภูมิภาคทั่วประเทศได้

แนวคิดที่เราขยายสาขาเพราะเราอยากให้ลูกค้าทั่วประเทศไทย ได้รับบริการที่ดี จากบริษัทรับสร้างบ้านที่ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐานมีคุณภาพ ถ้าเลือกใช้เรา ท่านจะหมดปัญหาเรื่องช่างทิ้งงาน บ้านสร้างไม่เสร็จสักที ฯลฯ ในฐานะที่ทำเราทำธุรกิจรับสร้างบ้านมานานกว่า 20 ปี และเป็นบริษัทที่อยู่ในสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เราไม่เคยมีประวัติทิ้งงาน และเรายังมีสายสัมพันธ์กับธนาคาร รับรองว่าลูกค้าจะได้สินเชื่อในราคาพิเศษ เพราะฉะนั้นลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้บ้านที่ดีที่สุด และบริการหลังสร้างเสร็จที่ดีที่สุดด้วย

สำหรับการขยายสาขาในจังหวัดต่างๆ เรามองว่าถ้าเราจะสร้างบ้าน จำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องมีสาขาในจังหวัดนั้นๆ จริงอยู่ว่าเราสามารถสร้างและบริหารจากสำนักงานใหญ่ได้ แต่ประเด็นคือการเข้าถึง โดยเฉพาะการให้บริการลูกค้าหลังบ้านสร้างเสร็จ เราจะทำได้ลำบาก ถ้าจะไปลงทุนเองก็ต้องใช้งบประมาณที่สูง สุดท้ายก็ต้องมาบวกกับลูกค้า ทำให้บ้านแพงขึ้น เราก็เลยมีแนวคิดที่จะมาจับมือกับกลุ่ม “โฮมมาร์ท” ในพื้นที่ซึ่งการจับมือกับ “โฮมมาร์ท” ที่มีชื่อเสียง และมีภาพลักษณ์ที่ดี จะทำให้เราได้ภาพลักษณ์ที่ดีนั้นมาด้วยอีกทั้งโฮมมาร์ทเหล่านี้ก็จะมีฐานลูกค้า มีสายสัมพันธ์ที่ดีกับช่างฝีมือดีในท้องถิ่น ซึ่งจะทำให้งานออกมาได้มาตรฐาน ผมเรียกว่า WinWin Solutions   คือตัวเราเอง สามารถเติบโต ขยายสาขาออกไปได้ทั่วประเทศโดยใช้เวลาไม่นานนัก ขณะที่ร้านตัวแทนจำหน่ายวัสดุที่มาร่วมเป็นพันธมิตร ก็สามารถขยายธุรกิจสู่การรับสร้างบ้าน นอกเหนือจากการขายวัสดุก่อสร้างได้ ส่วนลูกค้าที่มาจ้างเรา ก็จะได้บ้านที่ดี ประหยัดพลังงาน และออกแบบภายใต้แนวคิด Universal Design สำหรับคนทุกวัย

ผมมีแนวคิดที่จะขยายสาขาในลักษณะนี้ไปทั่วประเทศ ปีนี้จะมีการขยายสาขาประมาณ 4 สาขา เพื่อให้บริการได้ครอบคลุม ภาคใต้ ภาคตะวันออก และภาคอีสาน เรื่องนี้จะทำให้เกิดอิมแพคระดับหนึ่งกับกลุ่มบริษัทรับสร้างบ้าน เราถือเป็นรายแรกๆ ที่มาเปิดสาขาในจังหวัดสุโขทัย คุณกฤษฐ์หิรัญ พูดถึงแนวคิดการขายธุรกิจ

อีกหนึ่งคือร้านตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้างท้องถิ่น

สำหรับ “สุโขทัยซีเมนต์ โฮมมาร์ท” ถือเป็นร้านค้าวัสดุก่อสร้างเก่าแก่ ดำเนินการมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ ก่อนที่ “คุณธนชิต เธียระวิบูลย์” จะเข้ามารับช่วงบริหารต่อในปี พ.ศ. 2531 และตัดสินใจเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าในเครือ SCG โดยทำธุรกิจ “โฮมมาร์ท” ของ SCG ในปี พ.ศ. 2547

“สุโขทัยซีเมนต์ โฮมมาร์ท” ถือเป็นร้านวัสดุก่อสร้างที่มีชื่อเสียง และภาพลักษณ์ที่ดีในจังหวัดสุโขทัย

มีกลุ่มลูกค้าหลากหลาย ทั้งผู้รับเหมา ช่างรายย่อย เจ้าของบ้าน ร้านค้าส่งที่รับสินค้าไปขายต่อ รวมไปถึงหน่วยงานราชการ และงานโครงการต่างๆ ของรัฐบาล แม้แต่กลุ่มวัด ก็เป็นลูกค้าของ “สุโขทัยซีเมนต์ โฮมมาร์ท”

ที่นี่เรามีสินค้าครบ ตั้งแต่หลังคา ฝา ฝ้า ซึ่งเป็นสินค้าในเครือ SCG เป็นหลัก และก็มีสินค้าเหล็กรูปพรรณ เหล็กเส้น ซึ่งเราเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับโรงงานเหล็กหลายแห่ง ส่วนสีเราเป็นตัวแทนจำหน่ายของสีทีโอเอ และก็มีสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย เช่นพวกสุขภัณฑ์ เราก็มีอเมริกันสแตนดาร์ด คอตโต้

แม้ว่างานหลักของเราคือธุรกิจจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง แต่สิ่งที่เราให้บริการมากกว่านั้นก็คือเราช่วยให้คำปรึกษากับลูกค้าด้วย ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณเรื่องถอดแบบเพื่อประมาณการณ์การใช้วัสดุให้กับลูกค้า ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มบ้านพักอาศัย อาคารพาณิชย์ ทาวน์เฮ้าส์ซึ่งตอนนี้เรามีการออกแบบในส่วนเล็กๆ ของบ้าน เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว ให้ด้วย เพราะบางครั้งลูกค้าไปจ้างสถาปนิกก็จะเกินงบประมาณของเขา เราก็จะออกแบบให้ดูเป็นตัวอย่าง หรือแม้แต่การให้คำปรึกษาว่าควรต้องไปขออนุญาตก่อสร้างใคร ที่ไหน เราก็ทำ แล้วเราทำให้ลูกค้าฟรีโดยไม่มีเงื่อนไขนะ แต่ส่วนใหญ่เราพบว่าลูกค้าที่เราให้คำปรึกษาไป เขาจะกลับมาซื้อเรา 90% นั่นเพราะเรารู้จัก “ให้” ก่อน

ผมคิดว่าจริงๆ เราทั้งสองฝ่ายต่างก็ต้องศึกษาซึ่งกันและกันไม่ใช่แค่ฝั่งเรา เขาก็ต้องมาศึกษาเราและมั่นใจในธุรกิจ และชื่อเสียงของเราด้วย

สิ่งหนึ่งที่เรามองว่าอินเตอร์โฮม พรอพเพอร์ตี้ แตกต่างจากบริษัทรับสร้างบ้านทั่วไปคือ เขาไม่ใช่แค่รับสร้างบ้านอย่างเดียว แต่ยังเป็นบ้านที่ต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นบ้านประหยัดพลังงาน เป็นบ้านที่ออกแบบสำหรับคนทุกเพศทุกวัย หรือ Universal Design (UD) ซึ่งเขามีครบทุกอย่าง และยังเป็นเป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่ได้มาตรฐาน ISO 9001 และISO 14001 ซึ่งทำให้เรารู้สึกว่านี่แหละใช่ เพราะเราไม่ได้แค่รับสร้างบ้านเฉยๆ แต่เรายังสามารถให้สิ่งอำนวยความสะดวก ให้ความพิเศษ ที่บริษัทรับสร้างบ้านอื่นๆ ไม่สามารถให้ได้

ในแง่ธุรกิจ ตรงนี้เป็นโอกาสอย่างมากของเราเพราะเราขายวัสดุก่อสร้างมา 30 ปี ตอนนี้เรากำลังจะทำบ้านให้ลูกค้าแล้ว กลายเป็นคนรับสร้างบ้าน โดยเฉพาะเรามีพันธมิตรที่เก่งยิ่งทำให้เรามั่นใจ ธุรกิจรับสร้างบ้านก็จะเป็นจิ๊กซอว์ที่เข้ามาเติมเต็มธุรกิจเราให้มีความครบวงจรมากขึ้น

จริงๆ เมื่อก่อนเราก็ทำรับเหมาทั่วไปเหมือนกัน แต่การทำเป็นมืออาชีพ และยังเป็นบ้านประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นบ้าน UD เราไม่ถนัด การเข้ามาเป็นพันธมิตรครั้งนี้ถือว่าได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย

ภาพสำนักงานอินเตอร์โฮม สาขาสุโขทัย
สิ่งดีๆ กำลังจะเกิดขึ้น

ลูกค้าในจังหวัดสุโขทัย จะได้บ้านที่มีมาตรฐานเดียวกับบ้านที่สร้างโดย “อินเตอร์โฮม พรอพเพอร์ตี้” ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ รวมทั้งการรับประกัน และการบริการหลังการขาย

ที่สำคัญเป็นบ้านประหยัดพลังงาน และบ้าน UD ที่รองรับผู้สูงอายุ และผู้ที่นั่งวีลแชร์ โดยเฉพาะวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้ รับรองว่าไม่มีหมกเม็ด หรือแอบเปลี่ยนสเปคเพื่อประหยัดต้นทุนอย่างแน่นอน สำหรับคนสุโขทัยและจังหวัดใกล้เคียงที่ต้องการสร้างบ้าน สามารถแวะไปพูดคุย ปรึกษาได้ที่ “สุโขทัยซีเมนต์โฮมมาร์ท”

ที่มา : Me Style home and living Vol.5 No.49 March 2018

Back To Top
×Close search
Search