รับสร้างบ้านคุณภาพดี ราคาถูก pepopkub@gmail.com 0926394333

วิธีเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน

6 วิธีการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน

“บ้าน” หนึ่งในปัจจัย 4 ที่สำคัญสำหรับเราๆ ท่านๆ ทั้งหลาย แต่การที่จะสร้างบ้านสักหลังที่ถูกใจทาง Design และ Functions ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความชำนาญและน่าเชื่อถือ ซึ่งในปัจจุบันบริษัทรับสร้างบ้านก็มีมากมาย แล้วจะมีเกณฑ์อะไรในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน บทความนี้จะขอแนะนำการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านดังต่อไปนี้

 

Product (ผลิตภัณฑ์)

แบบบ้านที่หลากหลาย ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮมมีแบบบ้านให้ลูกค้าเลือกหลากหลายสไตล์มากกว่า 100 แบบ ซึ่งล้วนถูกออกแบบโดยสถาปนิกและวิศวกรผู้เชียวชาญ ทำให้มั่นใจว่าแบบบ้านแต่ละแบบมีความสวยงาม สะดวกสบายพร้อมกับพื้นที่และฟังก์ชั่นที่เหมาะสม อีกทั้งปลอดภัยตามหลักวิศวกรรม แบบบ้านที่มีให้เลือกกว่า 100 แบบ อาจไม่ใช่สิ่งที่ลูกค้าอยากได้ 100%  แต่ลูกค้าสามารถปรับแบบจากแบบที่มีให้เลือกได้เพื่อให้ขั้นตอนของงานแบบเร็วขึ้น

กรณีที่ลูกค้าไม่ถูกใจแบบที่มีให้เลือก ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม มีบริการออกแบบบ้านเพื่อให้ได้แบบตามที่ต้องการโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีการสอบถามถึงความต้องการของลูกค้าในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานขนาดพื้นที่ใช้สอยและสไตล์บ้านที่ลูกค้าชอบ

 

Price (ราคาที่เหมาะสม)

ลูกค้าที่ต้องการสร้างบ้านสักหลังก็มีการหาข้อมูลการสร้างบ้านจากหลายๆ แห่ง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนๆ ญาติๆ

ที่รู้จักหรือทางสื่อ Social ต่างๆ ก็มักจะพบว่าราคาของผู้รับเหมาทั่วไปจะถูกกว่าบริษัทรับสร้างบ้าน แล้วทำไม่ต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านเลือกผู้รับเหมาไม่ดีกว่าเหรอ??

แต่ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮมจะขอเสนอความแต่งต่างระหว่าง ผู้รับเหมาทั่ว ไป กับบริษัทรับสร้างบ้าน ในแง่ของราคาเพื่อเป็นอีกแนวทางให้กับเจ้าของบ้าน

เรื่องของ BOQ ส่วนใหญ่แล้วผู้รับเหมาจะไม่ค่อยมีการแสดง BOQ หรือถ้าแสดงก็ไม่ชัดเจน แต่บริษัทรับสร้างบ้านจะมีการแสดง BOQ ที่ชัดเจนกว่า ระบุถึงสเปควัสดุ ปริมาณ ราคา

เรื่องของ ราคาคาแรงและราคาวัสดุ การสร้างบ้านแต่ละหลังใช้เวลาที่นานพอสมควรจึงทำให้ราคาวัสดุหรือค่าแรงอาจมีการเปลี่ยนแปลงสำหรับผู้รับเหมาทั่วไป แต่สำหรับศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮมจะยึดราคาแรกที่ตกลงทำสัญญากับเจ้าของบ้าน ไม่ว่าราคาวัสดุหรือค่าแรงจะเพิ่มขึ้นก็จะไม่เปลี่ยนแปลงราคาก่อสร้างตามที่ระบุไว้ในสัญญา

 

Quality (คุณภาพ)

ในชีวิตของคนเราสร้างบ้านได้ไม่กี่หลัง เพราะฉะนั้นเจ้าของบ้านย่อมอยากได้บ้านที่มีคุณภาพคงทนแข็งแรงอยู่อาศัยไปได้นานๆ และเพื่อให้ได้อย่างที่เจ้าของบ้านต้องการ ก็ต้องมีการหาบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ

แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าจะเป็นบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ ตรงนี้แหละที่จะต้องพิจารณาหลายปัจจัยประกอบการตัดสินใจ และหนึ่งในการตัดสินใจก็คือ “คุณภาพการก่อสร้าง” เมื่อกล่าวมาถึงตรงนี้ก็ต้องบอกว่าบริษัทรับสร้างบ้านจะได้เปรียบกว่าผู้รับเหมา เพราะบริษัทรับสร้างบ้านจะมีการควบคุมคุณภาพการก่อสร้างได้ดีกว่าตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบเพราะออกแบบโดยสถาปนิกและวิศวกรโครงสร้างผู้เชียวชาญ การควบคุมการก่อสร้างก็จะมีวิศวกรควบคุมงานที่มีความชำนาญงานมาควบคุมการก่อสร้างให้เป็นไปตามแบบตามที่ได้มีการออกแบบไว้ จึงทำให้เจ้าของบ้านมั่นใจว่าจะได้บ้านที่สวยงามและคงทนแข็งแรง

 

Service (บริการ)

อีกข้อที่ใช้ในการพิจารณาเลือกบริษัทรับสร้างบ้านก็คือบริการ เนื่องจากการสร้างบ้านแต่ละหลังจะมีขั้นตอนที่หลายขั้นตอน เช่น การออกแบบ การขออนุญาต ขั้นตอนการก่อสร้าง ยื่นกู้ (เจ้าของบ้านกู้เงินสร้างบ้าน) การขอน้ำ/ไฟฟ้า บ้านเลขที่ ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮมมีบริษัทสำหรับเจ้าของบ้านทุกหลังอยู่แล้วเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของบ้าน

Guarantee (การรับประกัน)

บริษัทรับสร้างบ้านจะแตกต่างกับผู้รับเหมาชัดเจนในข้อนี้ คือถ้าเป็นผู้รับเหมาจะไม่มีการรับประกันผลงานแต่สำหรับบริษัทรับสร้างบ้านข้อนี้เป็นตัวเลือกหลักสำหรับเจ้าของบ้านถ้าบริษัทไหนมีการรับประกันผลงานก็จะพิจารณาเป็นพิเศษ และสำหรับการรับประกันผลงานของศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮมจะมีการแบ่งการรับประกันดังนี้

  • รับประกันโครงสร้าง 20 ปี
  • รับประกันหลังคา 5 ปี
  • รับประกันงานสถาปัตย์ 1 ปี

Environmental (การใส่ใจสิ่งแวดล้อม)

การใส่ใจสิ่งแวดล้อมในการก่อสร้าง ข้อนี้ก็ถือเป็นอีกปัจจัยสำหรับการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน เพราะปัจจุบันเจ้าของบ้านหลายๆ ท่านต่างให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อมและการทำให้บ้านประหยัดพลังงาน ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮมก็มีข้อกำหนดในเรื่องนี้เช่นกัน โดยการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่เป็นฉนวนกันความร้อนทั้งระบบหลังคาและระบบผนังเพื่อลดความร้อนเข้าสู่ตัวอาคาร ทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานน้อยลง เป็นต้น

Share Button